Giới thiệu Sân Khấu Kịch Quốc Thảo

Sân khấu Quốc Thảo nơi ươm mầm tài năng.

Sân khấu Quốc Thảo được thành lập năm 2017, trực thuộc Trung tâm Đào tạo và Thực nghiệm Văn học nghệ thuật TPHCM, hoạt động theo phương thức xã hội hóa lĩnh vực đào tạo và biểu diễn loại hình kịch nói. Đến nay, tuy còn khá mới mẻ nhưng đã thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích nghệ thuật quan tâm theo học để thực hiện đam mê nghệ thuật; đồng thời còn được đứng trên sân khấu cùng các diễn viên gạo cội với những vở diễn có giá trị nghệ thuật, tư tưởng cao không chỉ đơn thuần giải trí…

Trong 2 năm 2018 – 2020, Sân khấu kịch Quốc Thảo đã đào tạo được hơn 7 khóa học đào tạo diễn viên chuyên nghiệp với hơn 200 học viên, tổ chức dàn dựng và biểu diễn phục vụ tại sân khấu 81 Trần Quốc Thảo (Quận 3) hơn 10 vở diễn với nhiều đề tài vừa phục vụ nhu cầu giải trí vừa có tính giáo dục cao.

Sân khấu Quốc Thảo cũng là sân khấu kịch duy nhất được giao thực hiện vở kịch đề tài cách mạng trong dịp 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân năm 1968. Cụ thể, cuối năm 2018, sân khấu Quốc Thảo được Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM giao thực hiện dàn dựng vở kịch nói “Cánh đồng rực lửa”. Nội dung vở kịch kể về sự chiến đấu kiên cường của các liệt sĩ dân công hỏa tuyến của xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968.

cánh đồng rực lửa

Cánh đồng rực lửa - với sự góp mặt của NS Quốc Thảo, NSƯT Tuyết Thu, NS Minh Nhí và tập thể diễn viên trẻ sân khấu kịch Quốc Thảo. 

 


Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng